Nội Thất Văn Phòng

Nội Thất Văn Phòng

Văn phòng là nơi mọi người làm việc trong một thời gian dài nhất là những nghành ngề đòi hỏi sự sáng tạo cao. Khó có thể nhốt mình 8h trong 4 bức tường bức bối, chật chội để sáng tạo những ý tưởng độc đáo. Với ảnh hưởng của thời đại công nghệ thông tin, nội thất văn phòng được bố trí đơn giản mà vẫn hiện đại. Nếu biết kết hơn tốt mầu sắc, chất liệu giữa sàn nhà và tườn vách ngăn chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong công việc công ty bạn

lễ tân

Khu Lễ Tân

Khi trang trí nội thất cho văn phòng, với bàn ghế nên cùng  gam mầu với nhau, dự theo tính chất của công ty mà có phong cách thiết kế phù hợp. Chẳng hạn, nếu công ty mang phong cách trẻ trung thì nội thất cần chất liệu hiện đại khỏe khoắn. Những văn phòng mang tính chất sang trọng như  văn phòng chính phủ, đại sứ quán thì nên sáng tạo theo phong cách  cổ điển, sang trọng, dùng nhiều loại vật liệu gỗ, thảm.....các chi tiết hoa văn mầu sắc trang trọng, lịch lãm.

Như chúng ta đã biết, mầu sắc được chia làm các nhóm thể hiện các trạng thái khác nhau: Nhóm mầu sắc rực rỡ (mầu vàng, cam, đỏ) cho cảm giác mạnh mẽ hưng phấn, sống động và ấn tượng. Nhóm mầu sắc tươi tắn ( Xanh ngọc, Xanh lá mạ, xanh cốm, xanh nõn chuối) cho cảm giác trẻ trung, khỏe khoắn. Nhóm mầu sắc yên tĩnh ( Trắng, hồng, tím) cho cảm giác thanh bình, êm dịu của một không gian mở.

phòng làm việc

Sử dụng các thiết bị hiện đại, đồng bộ mang tính sáng tạo cao cho phòng làm việc

 Sự phối hợp mầu sắc cho không gian văn phòng khác hoan toàn với việc phối mầu cho nhà ở. Mầu chủ đạo của văn phòng thường là mầu trung tính: Trắng, xám.... Đây là mầu của trường, trần, sàn và rèm. Để tránh cảm giác đơn điệu, phải bổ xung cho các mầu rực rỡ như đỏ, xanh, cam để làm điểm nhấn. Có thể dùng các bức tranh khổ lớn theo phong cách riêng hiện đại để tạo cảm giác sống động cho văn phòng. Vì mầu sắc có tác dụng gây ảo giác trong không gian nên có một nguyên tắc nhỏ cần lưu ý khi sơn mầu tường cho văn phòng, nếu khong gian rộng có thể dùng mầu sáng cho tường và sàn, còn phòng nhỏ thì nên dùng những mầu sắc trung tính sẽ đẩy lùi được khoảng cách làm cho không gian trở nên rộng hơn so với thực tế

Sử dụng gam mầu "mạnh" để tạo diểm nhấn

Bạn nên hạn chế dùng mầu quá đậm sẽ tạo cho gian phòng mình tối, gây rối mắt và bức bối vì văn phòng vốn đã nhiều đồ đạc và tài liệu. Chỉ những không gian tiếp khách hoặc những không gian mang tính chất đặc thù của công việc thì có thể dùng mầu theo tính chất đặc thù của công việc riêng nó. Nếu sơn những mầu quá mạnh ở nơi làm việc dễ gây cảm giác ngột ngạt, bức bối mất tập trung khi ngồi làm việc.

phòng làm việc

Mặt bằng làm việc chung của nhân viên nên có độ thoáng, mầu sắc hài hòa

Mầu sắc sự dụng trong văn phòng phải được phối hợp cách hài hòa tương sinh, tương hợp với môi trường xung quanh và đặc thù của công việc, bên cạnh lựa chọn mầu sắc thông thường theo kiến trúc, mục đích sử dụng,,, thì việc lựa chọn mầu sắc theo phong cách phong thủy cũng rất quan trọng. Thuyết ngũ hành Kim - mộc - thủy - hỏa - thổ và tương ứng là các mầu đặc sắc tượng trưng. Mầu xanh trượng trưng cho Mộc, mầu hồng tượng chưng co Hỏa, mầu vàng tượng chưng cho Thổ, mầu trắng tượng trưng cho Kim, và mầu đen, xanh nước biển tượng chưng cho Thủy. Hiểu được lý lẽ đó có thể lựa chọn đúng mầu sắc phù hợp với ngũ hành.

phòng sếp

Phòng làm việc của người quản lý

Người quản lý là người lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp, nơi mà chất sám được sử dụng, những quyết sách của người quản lý mang tầm chiến lược ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp. Yêu cầu tính toán cho căn phòng thoáng, tiện nghi và đảm bảo sức khỏe cho lãnh đạo. Vì yêu cầu thẩm mỹ chiếu sáng nên văn phòng có thể sử dụng nhiều kính do đó tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp vào bàn làm việc. Nên bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ. Mở rộng tối đa của sổ nếu có thể, sử dụng mành sáo, màn cuốn lên trên bằng chất kiem loại, gỗ, vải. Không nên dùng mầu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn, Mầu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất. Ánh sáng đèn nên phân bố đều trên khu vực làm việc. có thể bố trí đèn neon hoặc downlight âm trần, đèn đặt ngay trên bàn làm việc, đèn chiếu tường, vật trang trí hoặc những chỗ cần gây chú ý tạo sự thông thoáng.

Liên hệ ngay để các chuyên gia nội thất gập và thiết kế cho bạn

>>> Thanh Lập  09345.314.18

Đăng lúc 21 Tháng Tư, 2016